Những điều cần biết khi vay tín chấp

Nhu cầu vay tín chấp ngày càng trở nên phổ biến. Bên cạnh ưu điểm nhanh chóng và tiện lợi, vay tín chấp cũng tiềm ẩn những rủi ro nhất định.

Trước khi quyết định vay tín chấp để thực hiện một kế hoạch nào đó trong cuộc sống, người vay nên chú ý những điều dưới đây để tránh xảy ra rắc rối hoặc rủi ro.

Lãi suất và các loại phí

Trước khi có ý định sử dụng vay tín chấp, người vay cần tìm hiểu lãi suất của sản phẩm. Hiện nay, lãi suất của các công ty tài chính cho khoản vay tín chấp tiêu dùng dao động khoảng 20 – 70%/năm tùy thuộc từng gói sản phẩm, số tiền vay và thời hạn trả nợ.

Ngoài lãi suất vay tín chấp còn có các loại phí phạt liên quan mà người vay phải lưu ý trước khi ký hợp đồng. Phí tất toán trước hạn là khoản phí phạt người vay phải trả cho công ty tài chính nếu trả tiền trước hạn trên hợp đồng. Phí phạt thông thường khoảng 5% trên tổng dư nợ hiện tại.

Ngoài ra, phí phạt trả chậm cũng là khoản mà người vay nên lưu ý trả đúng hạn. Mức phí trả chậm của mỗi công ty tài chính đều khác nhau, có công ty áp dụng mức phạt 300.000 đồng/lần, có công ty tài chính áp mức 150% lãi suất hiện tại hay 2% tổng số dư nợ…

Seth godin, author of scholarshipfellow.com/statement-of-interest-vs-cover-letter-comparison-format-and-example/ linchpin are you indispensable.